lịch thi đấu euro vòng 18_Ngày này năm xưa: ĐT Brazil vô địch World Cup sau trận chung kết đặc biệt

lịch thi đấu euro vòng 18

Ngày này năm xưa: ĐT Brazil vô địch World Cup sau trận chung kết đặc biệt

Ngày 17/7/1994, trận chung kết World Cup 1994 diễn ra trên sân Rose Bowl (Mỹ) giữa ĐT Brazil và ĐT Italia. 94,194 khán giả đến chật kín sân đấu ở California để theo dõi cuộc đọ sức này. 

Trước trận đấu, ĐT Brazil được đánh giá cao hơn sau những gì đã thể hiện ở vòng bảng và các trận đấu loại trực tiếp. Đại diện Nam Mỹ cũng đã có vài cơ hội trong những phút đầu nhưng không thể tận dụng thành công.  Sau đó, cả hai đội đá đầy thận trọng khiến trận đấu trở nên buồn tẻ và không có bàn thắng nào được ghi trong 120 phút (bao gồm cả 30 phút hiệp phụ). 

Trong loạt đá luân lưu, có nhiều cầu thủ của Brazil và Italia đá hỏng nhưng người ta chỉ nhớ mãi Roberto Baggio với mái tóc “đuôi ngựa thần thánh” khi ngôi sao này đá hỏng cú sút quyết định, dâng chức vô địch cho ĐT Brazil. 

Chức vô địch đó cũng giúp ĐT Brazil vươn lên độc chiếm vị trí dẫn đầu trong số các đội có nhiều chức vô địch World Cup nhất với 4 lần. Trận chung kết World Cup 1994 đến nay vẫn la trận chung kết World Cup duy nhất không có bàn thắng nào được ghi trong suốt 120 phút thi đấu (cả chính thức lẫn hiệp phụ). 

Hiện tại, ĐT Brazil vẫn dẫn đầu trong số các đội có nhiều chức vô địch World Cup nhất với 5 lần. Các đội Đức và Italia theo sau với 4 chức vô địch mỗi đội./. 

Ngày này năm xưa: ĐT Brazil vô địch World Cup sau trận chung kết đặc biệt

lịch thi đấu euro vòng 18

Releated