Ten Hag chấp nhận chiến thắng ‘xấu xí’

“Nếu không thể thắng bằng lối chơi đẹp mắt, giải trí, thì chúng tôi phải thể hiện tinh thần và thái độ quyết tâm. Đôi khi sẽ có những trận mà bạn chơi không tốt, nhưng vẫn cần chiến thắng”, Ten Hag nói ngày 6/8 trong buổi họp báo trước trận, ám chỉ khả năng Man Utd đá thực dụng để giành ba điểm.

Dù vậy, Ten Hag cùng trợ lý Steve McClaren muốn bóng đá tấn công – phong cách từng làm nên thành công cho Man Utd dưới trướng Sir Matt Busby và Sir Alex Ferguson – trở thành nền tảng cho triết lý làm việc tại sân Old Trafford.

Theo báo Anh Sunsport, Ten Hag đã làm rõ quan điểm rằng ông không chấp nhận việc chuyền ngang hay chuyền về khung thành đội nhà, và sẵn sàng thay những cầu thủ không hướng bóng về phía trước. HLV Hà Lan muốn áp dụng lối chơi kiểm soát bóng, xem đây là cách phòng ngự tốt nhất, thay vì lối đá phản công dưới thời Ole Gunnar Solskjaer hay pressing của Ralf Rangnick.

“Man Utd muốn thắng, nhưng phải thắng theo một cách nhất định, đó là thi đấu chủ động, mạnh mẽ và đôi khi mạo hiểm”, Ten Hag nhấn mạnh. “Tôi nghĩ điều đó thuộc về văn hóa ở đây và tôi muốn mang điều đó trở lại Old Trafford. Tôi, ban huấn luyện và các cầu thủ phải làm mọi thứ để mang lại thành công trên sân cỏ. Mỗi ngày, bạn phải phát huy tối đa những gì có thể, cả trên lĩnh vực cá nhân lẫn tập thể”.

Ten Hag gây ấn tượng mạnh khi giúp Ajax trở lại vị thế thống trị ở giải Hà Lan với lối chơi tấn công đẹp mắt và liên tục trình làng những tài năng trẻ. Nhưng việc nắm quyền tại một trong những CLB lớn nhất thế giới – với áp lực và kỳ vọng phải thành công trong thời gian ngắn – là nhiệm vụ hoàn toàn khác.

Kế hoạch chuẩn bị của Ten Hag cũng bị ảnh hưởng bởi tiền đạo chủ lực Cristiano Ronaldo công khai muốn rời đi, và Man Utd gặp khó trong việc ký hợp đồng với mục tiêu hàng đầu Frenkie de Jong.

Theo Sunsport, CĐV Man Utd đang lên kế hoạch tổ chức cuộc biểu tình khác phản đối nhà Glazers bên ngoài sân Old Trafford trước trận gặp Brighton. Trong bối cảnh hiện tại, Ten Hag kêu gọi người hâm mộ bỏ qua những hiềm khích để cùng tiếp lửa cho các cầu thủ. Ông nói: “Chúng tôi biết mình phải trình diễn tốt trên sân. Nếu các cầu thủ có thái độ đúng đắn, làm việc chăm chỉ và dũng cảm, người hâm mộ sẽ thích điều đó và sẽ biến sân Old Trafford thành chảo lửa. Tôi hy vọng sẽ có sự hợp tác tốt, cả dưới sân và trên khán đài”.

Hồng Duy

Releated